Ưu điểm cửa nhôm kính và lưu ý khí lắp đặt

Cửa nhôm kính là vật dụng không còn quá xa lạ trong các công trình xây dựng ngày nay, ở bất cứ căn hộ dân cư, tòa nhà cao tầng hay trung tâm thương mại nào, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những cánh cửa nhôm kính hiện đại và tiện ích.

Vậy ưu điểm của loại cửa này là gì mà giúp nó được ưa chuộng và sử dụng phổ biến như vậy? Và những lưu ý đặc biệt nào trong quá trình thi công, lắp đặt cửa nhôm kính mà gia chủ cần biết để giám sát, kiểm tra cẩn thận trước khi nhận bàn giao, bảo đảm thẩm mỹ và an toàn cho cả gia đình?

Vì sao cửa nhôm kính được sử dụng rộng rãi?

  • Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó là nhôm kính có trọng lượng nhẹ, không bị yếu tố môi trường bên ngoài làm gỉ sét, rất dễ vệ sinh nên đảm bảo độ bền đẹp và dễ bảo trì khi cần thiết.
  • Việc lắp đặt khá đơn giản, tính an toàn tương đối cao và chịu được tác động của thời tiết.
  • Kiểu dáng phong phú, phong cách thiết kế đa dạng, cửa nhôm kính mang nét đẹp hiện đại mà vẫn sang trọng và có phần tạo cảm giác không gian thông thoáng hơn.
  • Không giống như sự kín đáo của các loại cửa gỗ tự nhiên, cửa thép vân gỗ, cửa nhôm kính có thể phô bày tất cả những nét độc đáo về kiến trúc cũng như cách bài trí không gian bên trong nhà.

Những lưu ý khi thi công cửa nhôm kính

Các yếu tố kỹ thuật là lưu ý được đặt lên hàng đầu trong quá trình thi công cửa nhôm kính:

  • Khung cửa phải vuông vắn, thẳng đứng và các cạnh ngang phải đảm bảo sự thăng bằng. Đối với dòng cửa nhôm kính dạng trượt thì khi lắp đặt phải chú ý ray trượt phía dưới sao cho thẳng. Trong trường hợp có xảy ra sai lệch thì mức độ an toàn cho phép chỉ dao động từ 0-0,5 độ đối với các loại cửa, còn đối với vách kính cố định là từ 0-1 độ.
  • Tiêu chuẩn lỗ khoan khi lắp đặt: phải dùng vít lắp đặt để bắt trực tiếp vào khung. Khoảng cách chuẩn nhất tính từ góc khung hoặc từ các vị trí đầu nối đố tới vị trí khoan là 100-150 và lưu ý tuyệt đối không đặt vít lắp đặt vào các vị trí giữa đầu nối đố và điểm đầu của khung.
  • Các nắp bịt lỗ vít phải đảm bảo được lấp đầy đủ, các nắp vít được lắp ở vị trí cạnh dưới của khung làm cửa kính phải được bơm keo.
  • Quy trình bơm keo cũng cần được tiến hành cẩn thận để khe hở bơm keo xung quanh được đều và cân đối, phía cạnh dưới của khung phải có khe hở nhỏ tối thiểu là 3mm để bơm keo bọt.

Trên đây là những lưu ý cơ bản cần đạt được để việc thi công cửa nhôm kính diễn ra dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện, đúng kỹ thuật để tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công mà vẫn đảm bảo các công năng cần thiết, nâng cao thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

THÊM BÌNH LUẬN