Tàu vũ trụ Hằng Nga 4 sẽ đáp xuống vùng khuất mặt Trăng

Tàu vũ trụ Hằng Nga 4 hay còn gọi là Chang’e-4 của Trung Quốc sẽ được phóng lên bầu trời trong ngày 8/12/2018 và mang sứ mệnh khám phá và nghiên cứu mặt bên kia của Mặt Trăng, liệu có tồn tại sự sống của thực vật trên mặt trăng không? Câu hỏi này sẽ sớm có lời giải.

Tên lửa Long March-3B mang theo Chang'e-3 phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương ở tỉnh Tứ Xuyên ngày 2/12/2013

Tên lửa Long March-3B mang theo Chang’e-3 phóng từ Trung tâm phóng Tây Xương, Tứ Xuyên ngày 2/12/2013

Tìm hiểu thêm: Download phần mềm photoshop cs6 miễn phí

Trước đây việc một tàu vũ trụ đáp xuống khu vực cực Nam của Mặt Trăng chưa từng được thực hiện thành công bởi Liên Xô hay Mỹ. Chang’e-4 sẽ được trang bị phương tiện tiếp đất và xe thám hiểm, gắn vào tên lửa Long March-3B và phóng đi từ trung tâm phóng vệ sinh Tây Xương tại Tứ Xuyên, Trung Quốc. Dự kiến tàu sẽ đi vào quỹ đạo của Mặt Trăng và đáp xuống vùng cực Nam của hành tinh này. Địa điểm hạ cánh dự đoán sẽ là quanh hố trũng Von Karman. Bản đồ tại nơi vệ tinh đáp xuống sẽ được vẽ ra để tiến hành các thí nghiệm và đo đạc các lớp đất đá bằng công nghệ radar. Rất có thể việc thu thập kết quả lần này sẽ giúp các nhà địa chất khám phá ra quá trình hình thành thuở sơ khai của Mặt Trăng. Hằng Nga 4 cũng có sứ mệnh lần đầu tiên tiến hành các thí nghiệm thiên văn vô tuyến từ nửa còn lại của Mặt Trăng – nửa không quay về phía trái đất. Việc phóng vệ tinh lên cũng sẽ đòi hỏi sự hỗ trợ từ một vệ tinh chuyển tiếp để thực thi nhiệm vụ lần này.

Tàu Hằng Nga 4 của Trung Quốc sẽ mang một sứ mệnh lịch sử trong ngành thiên văn học

Hằng Nga 4 sẽ mang một số loại hạt rau củ như cải, khoai tây và trứng tằm tơ để tiến hành các thí nghiệm quan trọng do 28 trường đại học tại cộng hòa nhân dân Trung Hoa lên phương án. Tất cả với tham vọng sẽ mang lại một thành tựu mới trong ngành thiên văn học nước nhà. Hằng Nga 4 sẽ tiếp bước sứ mệnh của Hằng Nga 3, từng là sản phẩm dự phòng của Hằng Nga 3 và giờ đây sẽ mang trọng trách lớn lao của loài người. Trung Quốc cũng là một trong số ít nước có máy móc và thiết bị đổ bộ lên Mặt Trăng từ sau năm 1959 khi Liên Xô phóng thành công tàu vũ trụ Luna 3 lên mặt trăng và chụp được vài hình ảnh ít ỏi.  Từ đó đến nay vẫn chưa có thêm tàu vũ trụ nào đổ bộ lên ngôi sao này.

Xem thêm: Tải phần mềm Autocad 2007 Full Crack

THÊM BÌNH LUẬN