Cách tạo block trong AutoCad cực đơn giản và chuyên nghiệp

Đối với các bạn đang làm việc bên khối ngành kỹ thuật thì việc tạo block trong cad sẽ giúp quá trình làm việc nhanh hơn, rút ngắn thời gian vẽ các sản phẩm. Hãy cùng tìm hiểu cách tạo Block trong cad như thế nào?

Khái niệm Block trong Autocad

Block trong cad được hiểu là việc chúng ta mô tả các mục lặp đi lặp lại trong một bản vẽ, bởi lẽ trong bản vẽ kỹ thuật có rất nhiều thành phần sử dụng nhiều lần, hiển thị nhiều lần trên bản vẽ. Cũng có thể gọi “block” là “symbols” vì về tính chất chúng cơ bản giống nhau. Cần tạo block trong cad vì 4 lý do như sau:

  • Rút ngắn thời gian vẽ: Khi chúng ta đã vẽ một đối tượng, chúng ta có thể chọn và thả lại đối tượng nó vào vị trí cần vẽ tiếp theo. Điều này giúp bạn rút ngắn kha khá thời gian ngồi làm việc.
  • Kích thước tập tin của bạn sẽ được giảm đi đáng để khi sử dụng block trong bản vẽ.
  • Bạn có thể thống kê và quản lý bản vẽ đơn giản hơn rất nhiều
  • Chỉnh sửa các đối tượng trong một Block
Cách tạo block trong AutoCad cực đơn giản và chuyên nghiệp

Cách tạo block trong AutoCad cực đơn giản và chuyên nghiệp

Xem thêm: Tải phần mềm Autocad 2007 Full Crack miễn phí

Có một khái niệm cần chú ý ở đây nữa là lớp “0” trong bản vẽ Cad. Khi bạn block một tập hợp các đối tượng thuộc vào lớp “0” thì block mới sẽ có đặc tính của việc thay đổi màu và loại đường nét của lớp bạn đặt nó bất kỳ. Nói dễ hiểu hơn thì để tạo được block, các block của bạn phải ở trên lớp “0”.

Cách tạo block trong cad

Đầu tiên bạn cần vẽ tất cả các phần sẽ tạo thành khối cần vẽ. Lưu ý là để vẽ tất cả các đối tượng lên lớp “0”. Sau khi vẽ xong chọn “Block Editor” trong mục “Insert” trên thanh công cụ.

Thứ tự thực hiện: Create (hộp thoại Block Definition xuất hiện), có 3 mục bạn cần quan tâm:

  • Ô “Name” nhập tên của Block
  • Chọn “Pick Point” để xác định điểm chèn
  • Chọn “Select Object” để chọn đối tuowgj muốn bỏ vào trong khối

Sau khi bạn thực hiện việc đặt tên và hoàn tất các bước trên, Block sẽ được tự thêm vào cơ sở dữ liệu của bạn. Nếu bạn cần chèn, nhập Insert, sau đó gõ tên Block cần dùng là xong.

Vậy là chúng ta vừa thực hiện xong việc tạo block trong cad cực đơn giản và nhanh gọn nhưng lại giúp ích cho công việc vẽ trên cad rất nhiều phải không nào. Bạn nào có thắc mắc gì có thể để lại comment ở dưới nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

Tìm hiểu thêm: Download phần mềm photoshop cs6 miễn phí

THÊM BÌNH LUẬN