Phong thủy phòng khách và những điều cần chú ý

Trong căn nhà, phòng khách là nơi gia đình thường xuyên tụ họp và chuyện trò, tán gẫu. Đây cũng là nơi thiết kế với nhiều diện tích nhất để có một không gian sinh hoạt thật thoải mái. Phong thủy của phòng khách là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong căn nhà mà bạn cần chú ý. Những lưu ý sau đây sẽ giúp cho căn phòng khách của bạn trở nên đẹp và hợp phong thủy hơn.

Yếu tố quan trọng đầu tiên cần chú ý là phòng khách phải có đủ ánh sáng, gồm cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Không gian phòng khách sáng sủa sẽ mang tới may mắn cho cả gia đình bạn. Những gam màu tối và u ám là những thứ bạn cần tránh vì nó biểu trưng cho sự không may mắn và ảm đạm.

  • Đặt phòng khách ngay vị trí gần lối cửa vào

Lối bước vào cửa bạn có thể bố trí sao để nhìn thấy luôn phòng khách, vì theo thuật phong thủy, phòng khách nằm sau phòng ngủ hoặc phòng bếp sẽ tạo cảm giác không được riêng tư trong cuộc sống của bạn. Bạn cũng có thể dễ mắc phải các vấn đề khó khăn trong công việc hoặc kinh doanh. Ngược lại khi vừa bước vào cửa mà nhìn thấy phòng khách, khách đến nhà có thể thấy được sự cá tính của bạn. Một phần gu thẩm mỹ của bạn cũng được thể hiện tại không gian này.

  • Phòng khách nên thiết kế hình chữ nhật hoặc hình vuông

Bạn nên bố trí phòng khách theo hình chữ nhật hoặc hình vuông, việc này sẽ giúp cho bạn may mắn hơn trong cuộc sống và sự giàu có cũng sẽ tìm tới bạn. Năng lượng sạch trong căn nhà cũng sẽ tích tụ tại không gian vuông vắn hơn là các không gian có nhiều ngóc ngách.

  • Đồ đạc và nội thất

Bố trí nội thất trong căn nhà rất quan trọng, việc đặt nội thất đúng cách, đúng vị trí sẽ cải thiện phong thủy trong căn nhà bạn. Nhớ bố trí tủ đựng trong phòng khách gắn lên tường và ghế sofa đặt đối diện lối cửa vào, một hướng quay về phía kệ đặt tivi. Nếu bạn đặt ở các vị trí ngược lại như trên, sẽ gặp phải kẻ xấu lợi dụng hoặc dễ xẩy ra tranh chấp với người ngoài.

  • Trang trí cho các phòng

Không nên treo các tranh ảnh động vật trong phòng khách, trừ những loài vật biểu trưng cho sự mạnh mẽ hoặc bạn yêu thích chúng như Đại Bàng hay Hổ, Rồng…có thể treo ra phía ngoài cửa để trấn thủ cho phòng khách. Việc treo tranh thú vật theo hướng đi vào phía trong nhà sẽ rước họa cho gia đình bạn. Thêm nữa bạn cũng không được để đồ sắc nhọn như kiếm, đao trong phòng khách do năng lượng mà chúng có sẽ hây hại cho sức khỏe và gia đình bạn.

Tổng hợp bởi Hightechec.com

THÊM BÌNH LUẬN