Phải làm gì khi hướng nhà không hợp với tuổi của gia chủ?

Chào các bạn. Trong thời gian vừa qua có một số bạn nhắn tin về cho ban quản trị website hỏi về việc chọn hướng nhà khi mua nhà nhưng không được hướng đẹp, cách giải quyết là gì? Hôm nay chúng tôi xin tổng hợp lại các câu hỏi và đưa ra vài giải pháp cho bạn đọc nghiên cứu tìm hiểu xem sao nhé.

Phải làm gì khi hướng nhà không hợp với tuổi của gia chủ?

Phải làm gì khi hướng nhà không hợp với tuổi của gia chủ?

Câu hỏi: Tôi tìm mua nhà và đã tìm được một ngôi nhà ở vị trí hợp lý, vừa túi tiền nhưng lại có hướng phong thủy không hợp với tuổi của tôi. Vậy có cách nào để tôi cải thiện điều này mà không phải thay đổi vị trí cửa ra vào hay phá dỡ làm lại một vài thứ trong nhà không? (Trung Kiên – 28 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội)

Trả lời:

Chào Kiên. Xin chúc mừng bạn đã tìm được một ngôi nhà vừa túi tiền và phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Như bạn Kiên vừa trao đổi thì ngôi nhà của bạn đang không hợp tuổi và bạn đang không muốn đập phá hay tháo dỡ để thay đổi phong thủy của ngôi nhà này. Nhưng có lẽ có một điều mà bạn Kiên và nhiều khách hàng khác khi mua nhà chưa biết đó là hướng phong thủy tốt cho ngôi nhà, nghĩa là hướng có nhiều năng lượng tốt, tạo nhiều sự may mắn cho gia chủ phụ thuộc phần nhiều vào việc mình bố trí các vật dụng trong căn nhà và thiết kế hợp lý để đón nhiều năng lượng cân bằng và tạo sức sống cho căn hộ. Phong thủy cho ngôi nhà không bị gò bó chỉ trong việc chọn hướng cửa tốt hoặc hợp tuổi của gia chủ.

Thông thường việc chọn hướng cửa ra vào, hướng nhà thường khá phức tạp. Vấn đề hướng tốt, hướng xấu cũng có nhiều quan điểm khác nhau. Do đó khách hàng mua nhà cần chú ý cân nhắc đều đặn các yếu tố phong thủy khác nữa. Về mặt lý thuyết thì ngôi nhà có hướng cửa ra vào hợp với tuổi phong thủy là điều rất tốt, được cho là sẽ tạo ra nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ, đón được nhiều năng lượng tốt vào nhà. Tuy nhiên đây chỉ là một yếu tố nhỏ trong rất nhiều yếu tố tạo nên phong thủy cho căn nhà của bạn.

Hướng cửa chính không phải là cách duy nhất để tìm một căn nhà phong thủy tốt

Hướng cửa chính không phải là cách duy nhất để tìm một căn nhà phong thủy tốt

Bạn không cần phải tuân theo bất kỳ nguyên tắc cứng nhắc nào trong phong thủy nhà cửa cả, bởi phong thủy không phải là một mớ kiến thức có yêu cầu chuẩn về lĩnh vực này và cứng nhắc, cứ nhất nhất phải giống như lý thuyết. Trên thực tế trái đất này hoàn toàn không có ai giống nhau hoàn toàn, cũng không có không gian nào giống nhau hoàn toàn. Cần biết phong thủy nghĩa là không gian tốt đẹp, nơi bạn có thể phát triển tốt hơn. Vì vậy bạn cần phải kiểm tra lại phong thủy của ngôi nhà một cách cẩn thận, đặc biệt là những khu vực thường được ít chú ý đến như phòng wc, nơi đặt tủ quần áo, tầng hầm, phòng giặt là… Cần xem thử liệu có điều gì cần cải thiện cho hợp phong thủy ở những khu vực sinh hoạt chủ yếu của gia đình như bếp, hành lang đi lại hay phòng tắm không.

Sau khi bạn làm tốt tất cả những yếu tố nêu trên cho ngôi nhà của bạn, bạn có thể dành thời gian để nghiên cứu về hướng của ngôi nhà. Hướng của ngôi nhà hợp phong thủy cần phải là hướng may mắn, tuy nhiên nếu trước cửa nhà bạn đang hơi tối tăm chẳng hạn, bạn có thay đổi hướng nào đi nữa thì cũng sẽ không được phong thủy vì năng lượng không lưu thông dễ dàng vào nhà của bạn được.

Cải thiên phong thủy cho ngôi nhà từ nhiều yếu tố bên ngoài

Cải thiên phong thủy cho ngôi nhà từ nhiều yếu tố bên ngoài

Khi mà bạn đã cải thiện được việc có một lối ra vào hợp lý, sáng sủa và thông thoáng, bước tiếp theo bạn cần kiểm tra lại cách phối đồ và nội thất trong căn hộ, nếu không hợp ý có thể thay đổi ngay được. Ví dụ như nếu nhà của bạn đang quay về hướng Nam, bạn có thể tránh sử dụng các đồ nội thất có màu đen hoặc xanh. Ngoài ra cũng có ba cách chính để khắc phục vấn đề hướng cửa không hợp hướng gia chủ sau khi đã cải thiện tất cả mọi thứ trong nhà đó là:

  • Sử dụng một cánh cửa khách thường xuyên hơn, tạo thói quen đi vào tại đó nhiều hơn. Điều này thực hiện khá đơn giản. Nhiều ngôi nhà rộng có lối vào cửa sau hoặc từ lối gara đi vào, đây là cách để cải thiện phong thủy rất hay. Cửa chính lúc này chỉ mang yếu tố thẩm mỹ cho căn nhà của bạn và cho khách đi vào. Nếu bạn không đi cửa chính nữa, nghĩa là nguồn năng lượng xấu cũng sẽ không có cơ hội vào nhà của bạn nữa hoặc sẽ bị suy yếu đi.
  • Cải thiện các dòng năng lượng mạnh xung quanh nhà của bạn bằng cách sử dụng gương bát quái trên cửa, treo các vật phong thủy như treo ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, Quan Công gần cửa chính ra vào.
  • Hãy làm suy yếu thứ đại diện cho hướng cửa không tốt với bạn. Ví dụ như hướng Bắc là hướng xấu với bạn, hướng Bắc được đại diện bởi Nước. Do vậy nếu cửa của bạn đang quay về hướng Bắc – là hướng xấu với bạn thì hãy làm suy yếu yếu tố Nước bằng cách treo nhiều đồ vật đại diện cho yếu tố Thổ chẳng hạn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc cải thiện phong thủy hướng cửa ra vào cho ngôi nhà của bạn. Chúc bạn Kiên và các bạn đọc khác sớm tìm được một ngôi nhà như ý muốn nhé !

Tổng hợp bởi High techec

THÊM BÌNH LUẬN