Nhà ở phong thủy kém do “thóp hậu” và cách hóa giải

Thuật phong thủy trong dân gian quan niệm rằng, ngôi nhà hoặc miếng đất xây nhà của bạn đang ở nếu như mặt trước nhà rộng còn mặt sau hẹp thì khí trong nhà không thoát ra được, làm ăn buôn bán sẽ không được may mắn, sức khỏe có phần bị ảnh hưởng. Liệu điều này có đúng hoàn toàn? Làm cách nào để hóa giải vấn đề này? Hãy cùng tham khảo bài viết này ngay sau đây.

Nhà ở phong thủy kém do "thóp hậu" và cách hóa giải

Nhà ở phong thủy kém do “thóp hậu” và cách hóa giải

Quan điểm trên thực ra rất có cơ sở. Theo kiến trúc sư Phạm Minh Hiếu, một người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc và phong thủy cho biết: nhiều nghiên cứu về trường khí trong phong thủy cho rằng nhà phía trước rộng, còn phía sau hẹp (gọi là thóp hậu, tóp hậu) sẽ dễ ủ phần nội khí bên trong căn nhà mà không thoát ra ngoài được. Người ở trong căn nhà sẽ cảm thấy bị tù túng và bí bách, ngột ngạt. Người phương Đông cũng không thích nhà thóp hậu vì việc làm ăn sẽ bị ảnh hưởng và sức khỏe gia chủ sẽ gặp vấn đề.
Tuy nhiên, vấn đề thóp hậu hay không lại không phải là điều quá quan trọng trong khoa học phong thủy từ truyền thống tới hiện đại bởi gặp đất nào thì làm nhà tương ứng, hoàn toàn có thể cải thiện được. Ví dụ như gặp đất xéo thì làm nhà vuông, gặp nhà xéo thì làm phòng vuông. Điều quan trọng hơn cả là không gian cư ngụ của chủ nhân có được thoải mái và thoáng đãng hay không, có đạt tính thẩm mỹ hay không mà thôi. Người chủ nhà cần phải học cách sử dụng và bố trí không gian hợp lý, nội ngoại thất tương xứng chứ không nên quan trọng quá vao vấn đề mặt trước hay mặt sau của ngôi nhà.
Một mẫu thiết kế nhà trong mảnh đất thóp hậu cực đẹp và thoáng

Một mẫu thiết kế nhà trong mảnh đất thóp hậu cực đẹp và thoáng

THÊM BÌNH LUẬN