Mạng di động 5G chính thức ra mắt tại Hoa Kỳ trong vài ngày tới

Nhà mạng nổi tiếng AT&T vừa chính thức thông báo rằng mạng di động 5G sẽ được chính thức ra mắt trên 12 thành phố khắp nước Mỹ vào thứ 6 tuần này (28/12/2018). Khách hàng đang sử dụng nhà mạng AT&T trên 12 thành phố nước Mỹ sẽ là những người dùng đầu tiên trên thế giới được trải nghiệm công nghệ truyền tải mạng 5G. Hãng AT&T tiết lộ họ có thể cung cấp tốc độ mạng lên tới 20Gbps, gấp 10 lần so với tốc độ của mạng 4G hiện tại.

Có được tốc độ mạng lý tưởng này là nhờ việc nhà mạng AT&T đã sử dụng công nghệ sóng mm (mmWave). Hãng di động này sẽ phát triển mạng 5G tại các thành phố nhỏ và hạn chế ở những khu đông dân cư, khu tập trung nhiều nhà cao tầng vì sóng mmWave sẽ bị cản lại bởi các công trình lớn. Công ty cũng sẽ sớm cải thiện để chất lượng truyền tải được tốt hơn trong tương lai gần và mở rộng thị trường ra các thành phố khác trên khắp Hoa Kỳ.

Mạng 5G sẽ chính thức được triển khai từ thứ 6 tuần này tại Mỹ

Mạng 5G sẽ chính thức được triển khai từ thứ 6 tuần này tại Mỹ

Ông Andre Fuetsh hiện đang là chủ tịch của nhà mạng AT&T cho hay, hiện hãng đang cố gắng học hỏi kinh nghiệm từ các công ty đồng nghiệp và tiếp nhận những đóng góp từ phía người dùng để cải thiện chất lượng truyền tải 5G tốt hơn trong thời gian tới. Từ nửa đầu của năm sau, AT&T sẽ mở rộng vùng phủ sóng của mạng 5G đến nhiều thành phố lớn như Los Angeles, Las Vegas, San Diego, San Francisco, San Jose, Nashville và Orlando.

Gói cước miễn phí trong vòng 1,5 tháng đầu tiên sẽ là chương trình khuyến mại của AT&T với dung lượng 5GB dữ liệu. Sau thời gian dùng thử nghiệm, khách hàng sẽ thanh toán 500$ cho 15GB dữ liệu và 70$ nếu mua theo tháng. Thời gian áp dụng sẽ từ tháng 1/2019. Hiện tại trên thị trường chưa có nhiều mẫu Smartphone được tích hợp công nghệ di động 5G. Dự kiến sẽ có sự góp mặt quan trọng của SamSung với Galaxy S10. Còn Apple thì sẽ dời sự ra mắt smartphone 5G sang 2020. Ngoài AT&T thì Verizon cũng sẽ góp mặt trong kế hoạch phủ sóng mạng di động 5G trong năm 2018 này. Ở một động thái khác, thị trường Hàn Quốc sẽ bắt đầu dùng mạng 5G từ cuối tháng 3/2019.

THÊM BÌNH LUẬN