Làm thế nào để chặn quảng cáo từ AirDrop trên iPhone của bạn

“Công nghệ chia sẻ tập tin của Apple đang được sử dụng bởi những kẻ biến thái.”

NBC News có một câu chuyện vừa bừa bộn vừa hoàn toàn khủng khiếp về cách những kẻ quấy rối đang sử dụng công nghệ iOS Air AirDrop để gửi tin nhắn đe dọa và không phù hợp tình dục cho người lạ ở nơi công cộng.

Đầu tiên một số nền tảng về AirDrop là gì. Nó có một công nghệ truyền tệp cho phép người dùng iPhone, iPad và Mac dễ dàng gửi các tệp đến các thiết bị iOS hoặc người dùng Mac khác trong vòng 30 feet với nhau. AirDrop không yêu cầu kết nối internet. Thay vào đó, nó sử dụng Bluetooth và / hoặc Wi-Fi để tạo kết nối cục bộ giữa hai thiết bị để chúng có thể truyền tệp giữa chúng.

Nó vì lý do này mà mọi người có thể gửi các tập tin cho nhau ngay cả khi trên Tube. Nhưng trong khi sự tiện lợi là tốt đẹp, AirDrop đã trở thành một công cụ yêu thích của những kẻ bệnh hoạn như những kẻ quấy rối tình dục. Nó phổ biến với họ vì AirDrop không cho bạn biết tên thật của người gửi cho bạn tập tin, chỉ tên của thiết bị của họ mà họ có thể thay đổi thành bất cứ điều gì.

Mặc dù một người vẫn cần chấp nhận yêu cầu AirDrop để nhận tệp thực tế, AirDrop cung cấp cho người dùng bản xem trước của tệp trong tin nhắn thông báo. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này giúp một người lạ mặt trên một ống được đóng gói dễ dàng gửi một bức ảnh tinh ranh cho nạn nhân của anh ta trong cùng một cỗ xe.

Như NBC News báo cáo:

“Mít Abigail Mentzer đang đi tàu điện ngầm ở Thành phố New York đến một cuộc hẹn với bác sĩ khi cô nói rằng một yêu cầu AirDrop xuất hiện trên iPhone của cô. Một hình ảnh xem trước của tập tin cho thấy một đĩa CD với thông điệp viết tay, ‘Bài hát tôi sẽ làm bạn nghẹt thở trong khi phá hủy tử cung của bạn. Sau đó, có thêm ba tin nhắn được gửi đến, bao gồm hình ảnh của một người phụ nữ trần trụi phía sau và ngôn ngữ gây khó chịu hơn.”

Bây giờ, theo mặc định, Apple đảm bảo AirDrop chỉ được đặt để nhận các yêu cầu chuyển tập tin từ những người trong danh bạ của bạn, vì vậy theo mặc định, bạn sẽ biết ai sẽ chuyển giao AirDrop. Nhưng đôi khi, một người dùng có thể đặt tùy chọn AirDrop để chấp nhận các tệp từ mọi người, tất cả mọi người đều có nghĩa là bất cứ ai trong vòng 30 feet. Vì người gửi không có trong danh bạ của bạn, nên bạn sẽ chỉ nhìn thấy tên của thiết bị mà họ đang gửi cho bạn tệp.

Đặt AirDrop cho mọi người, tất cả đều hữu ích trong một số trường hợp, chẳng hạn như nếu bạn đang ở một hội nghị chuyên nghiệp và bạn muốn nhanh chóng trao đổi các tệp liên quan đến công việc với người bạn mới gặp. Nhưng như NBC đã chỉ ra, cài đặt này có thể bị lạm dụng bởi những kẻ biến thái.

Vì vậy, để bảo vệ bản thân khỏi sự quấy rối của AirDrop, bạn sẽ muốn đặt cài đặt AirDrop của mình thành tắt hoặc chỉ liên lạc. Đây là cách để làm điều đó.

Cách thay đổi cài đặt AirDrop của bạn:

  1. Chuyển đến Cài đặt> Chung> AirDrop.
  2. Để tắt AirDrop, hãy nhấn vào Nhận Tắt.
  3. Để chỉ cho phép AirDrops từ danh bạ của bạn, hãy nhấn vào Danh bạ chỉ thôi.
  4. Để cho phép bất cứ ai gửi cho bạn một tệp AirDrop (NGAY CẢ PERVERTS), hãy nhấn vào Mọi người.

Rõ ràng, Danh bạ chỉ có liên lạc là một lựa chọn tốt nhất.

THÊM BÌNH LUẬN