Hướng nhà chung cư nên chọn cửa hay ban công là đúng?

Nhà chung cư đang phát triển như là một xu thế tất yếu của các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng. Nhiều bạn đi mua nhà chung cư thường thắc mắc mua nhà chung cư thì nên chọn hướng theo ban công hay là cửa chính ra vào. Những căn hộ có hai ban công thì phải chọn theo hướng nào mới đúng? Những thắc mắc đó sẽ được giải đáp qua bài viết này ngay sau đây.

Hướng nhà chung cư nên chọn cửa hay ban công là đúng?
Hướng nhà chung cư nên chọn cửa hay ban công là đúng?

Việc xem phong thủy trong căn hộ chung cư có đôi chút khác biệt so với nhà thổ cư. Hướng của căn hộ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc xem phong thủy, nếu sai hướng thì mọi tính toán sẽ bị sai. Do đó cần xác minh đúng hướng của căn hộ chung cư đang xem.

Hướng cửa chính của ngôi nhà được xem là hướng của ngôi nhà. Đó là nguyên lý trong phong thủy học từ xa xưa cho tới này. Dù bạn có mua ở tầng nào, hướng nào thì cũng phải tính như thuyết trên. Cửa ra vào được xem là mấu chốt của mọi lựa chọn xem có hợp hướng không? Hợp tuổi không? Việc cửa đặt đúng hướng sẽ thu hút được nhiều tài lộc vào nhà, làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào hơn. Việc quan niệm mua nhà chung cư chọn hướng theo ban công là hoàn toàn không có cơ sở.

Chọn hướng ban công là hướng chính của ngôi nhà là sai lầm
Chọn hướng ban công là hướng chính của ngôi nhà là không hợp lý

Bạn hãy chọn căn hộ ở tầng cao một chút để phong thủy hanh thông hơn, nhẹ nhàng hơn. Những căn hộ tầng cao cũng đón được nhiều nắng, nhiều gió và năng lượng tự nhiên tốt hơn là tầng thấp. Bạn cần tránh những căn hộ có cửa đối diện với cửa thang máy hoặc thang bộ để tránh ồn ào, tìm được một sự yên tĩnh và riêng tư trong cuộc sống thường ngày.Nên xem những căn hộ vuông vắn, cho ánh sáng và nguồn năng lượng dồi dào hơn. Những căn nhiều góc chết, góc bị thừa hoặc khuyết là những căn chứa nhiều tạp khí, không tốt cho chủ nhà, lại khó làm nội thất đẹp mắt được. Riêng phòng WC cần chọn đặt ở hướng nào khắc với hướng gia chủ để trấn khí “lấy độc trị độc”

Do diện tích hạn hẹp, rất nhiều căn hộ chung cư mở cửa là nhìn ngay thấy bếp. Điều này theo phong thủy cũng bị hao tổn về tiền tài với quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng vách ngăn hay vật dụng trang trí nào đó hợp lý để che chắn tạo sự kín đáo.Nhiều căn hộ chung cư có diện tích bé, thiết kế bếp gần cửa vào hoặc mở cửa là thấy được bếp. Điều này trong phong thủy cũng không tốt, dễ gây ra hao tổn tiền tài và lộc vận của chủ nhà. Có thể dùng các bình phong hoặc vách ngăn để hóa giải điều này. Cửa chính cần tránh đối diện với ban công, để giữ lại tài lộc trong nhà, nếu không tài lộc vào cửa này mà ra cửa kia hết sạch.Tổng hợp bởi Hightechec.com

THÊM BÌNH LUẬN