Cách xem phong thủy để rước tài lộc vào nhà trong năm mới 2019

Cách xem phong thủy để rước tài lộc vào nhà trong năm mới 2019

Cách xem phong thủy để rước tài lộc vào nhà trong năm mới 2019

Hướng ngôi nhà

Hướng ngôi nhà rất quan trọng trong các yếu tố về phong thủy

Hướng ngôi nhà rất quan trọng trong các yếu tố về phong thủy

Cha ông trước nay luôn quan niệm rằng vạn vật đều mang một hướng tốt riêng của nó. Việc chọn hướng chính của nhà là chọn một hướng tốt để mang lại phú quý và tài lộc cho gia chủ. Quan niệm về phong thủy nhà ở cho thấy việc ở hướng nhà hợp mệnh với chủ nhân sẽ mang lại may mắn và làm ăn phát đạt hơn cho chủ nhà.

Hướng cửa chính

Cửa nhà là một yếu tố quan trọng bậc nhất có ảnh hưởng đến phong thủy vì cửa được xem là vùng đi lại của tài lộc và vượng khí. Phong thủy nhà ở cũng phân biệt rõ ràng hướng nhà và hướng cửa. Hướng cửa chính sẽ là hướng đón gió còn bên trong hướng cửa lại phụ thuộc vào phòng khách. Do đó việc đặt cửa chính sao cho hợp mệnh của gia chủ rất quan trọng, sao cho để mỗi khi mở cửa thì tài lộc sẽ theo cửa đi vào nhà, giúp năm đó công việc thuân lợi, tài lộc dồi dào.

Ngày, giờ động thổ làm nhà

Ngày giờ làm nhà cũng rất quan trọng. Động thổ ngày nào, giờ nào hợp với mệnh và tuổi của gia chủ, có được tuổi để làm nhà năm đó hay không… Nếu năm đó chủ nhà không được tuổi nhưng vẫn muốn làm nhà thì có thể để bất kỳ người thân nào trong gia đình ra động thổ, coi như làm nhà cho người đó, miễn là hợp tuổi là được.

Bố trí các phòng trong nhà

Trong nhà thường được bố trí phòng ốc nhiều hay ít tùy vào diện tích căn nhà. Việc sắp xếp vị trí khi thiết kế căn nhà để bố trí vừa tiện cho nhu cầu sinh hoạt nghỉ ngơi vừa phù hợp với phong thủy quả là điều không dễ dàng. Cần lưu ý một vài yếu tố sau đây:

  • Phòng khách: Đây là phòng có diện tích khá rộng và là không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình nên yếu tố phong thủy khá quan trọng. Mọi thứ trong phòng khách từ màu sắc tới việc bố trí đồ đạc đều phải mang màu sắc tươi tắn và hút mắt, tạo một tâm trạng tốt cho gia chủ mỗi khi có mặt ở nhà.
  • Bàn thờ thổ thần, thổ địa được đặt ở vị trí thoáng đãng, sạch sẽ và dễ nhìn thấy. Hướng đặt phải hợp với mệnh của gia chủ để mang lại tài lộc và may mắn quanh năm.
  • Phòng bếp là không gian nấu nướng, liên quan trực tiếp tới sức khỏe của cả gia đình do đó bố trí phong thủy sao cho hợp lý cũng rất quan trọng. Tuyệt đối không đặt chung tường phòng bếp với nhà wc
  • Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi thư giãn sau mỗi ngày làm việc, do đó việc bố trí phong thủy cũng rất cần được chú ý. Phòng ngủ không được đặt ở trên nhà bếp hoặc dưới nhà wc để tránh gây nhiều thứ không tốt cho gia chủ và sinh ra bệnh tật xấu. Cũng không nên đặt cây xanh hay gương lớn trong phòng ngủ sẽ dễ gây giật mình.
  • Phòng vệ sinh là nơi có “hung khí” rất mạnh nên phải đặt theo hướng đối nghịch với hướng tuổi của chủ nhà để hóa giải hung khí. Hãy đặt phòng vệ sinh ở nơi xấu nhất nhà nhằm “lấy độc trị độc” để hòa tan mọi chướng khí.

Bên ngoài nhà

Nhà ở nên có cổng để đón tài lộc và chặn những thứ không may mắn vào nhà. Cổng chính cần được xây cao, sáng sủa và có thể xây thêm cổng sau nếu cần. Bố trí thêm nhiều cây cối xanh mát trong vườn nhà sẽ tạo ra sức sống cho ngôi nhà của bạn.

Trên đây là những chia sẻ về các nguyên tắc phong thủy trong căn nhà để năm 2019 tới đây bạn và gia đình sẽ đón được nhiều lộc tài, vượng khí. Chúc các bạn sớm có một căn nhà đẹp về phong thủy lẫn vẻ bên ngoài như mơ ước. Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

Tổng hợp High techec

THÊM BÌNH LUẬN