Đại gia Anh quốc quay trở lại với BĐS Tây Ban Nha

Theo báo cáo mới đây nhất từ các chuyên gia thế chấp Conti, tỉ lệ lãi suất thấp, giá niêm yết thấp và sức mạnh của đồng pound đang thu hút các nhà đầu tư Anh quốc hướng sang thị trường BĐS nước ngoài.
Chỉ tính trong 3 tháng đầu năm, số lượng yêu cầu mua BĐS tăngn 90% so với cùng kì 2013, đặc biệt là mối quan tâm với BĐS Tây Ban Nha trong 6 tháng gần đây. Hiện tại Tây Ban Nha là địa điểm BĐS “hot”, chiếm tới 59% số lượng yêu cầu từ những người có nhu cầu BĐS và đây cũng là lần đầu tiên nhu cầu BĐS ở quốc gia này lại lớn đến vậy.
Mật độ xây dựng dày đặc ở thành phố Barcelona
Giám đốc Clare Nessling cho biết, có lẽ chúng ta không nên ngạc nhiên khi mà giá nhà tại một số khu vực đắt giá nhất Tây Ban Nha lại giảm tới 50% từ năm 2007. Tuy nhiên sau một thời gian khó khăn, giá nhà đang bắt đầu vực dậy tại một số khu vực và khách hàng cũng rục rịch có những động thái tìm hiểu thị trường để kiếm được các giao dịch giá hời.
Pháp hiện cũng chiếm khoảng 29% yêu cầu, tiếp tục trở thành một thiên đường an toàn cho các khách mua Anh quốc. Tỉ lệ thế chấp ở Pháp hiện đang giữ ở mức thấp nhất trong hơn 60 năm qua và tình hình thị trường đóng băng đã đẩy giá nhà xuống thấp. Dễ dàng di chuyển từ Anh quốc cùng một nền văn hóa tương đồng cũng như doanh số lớn thu được từ các loại hình BĐS cho thuê đã tạo nên sức hút cho thị trường nơi đây.
Niềm tin của người dân vào thị trường đang trở lại, đặc biệt là các thị trường có mối tương quan với Tây Ban Nha và quý I-2014 là giai đoạn phát triển tốt nhất.
Tây Ban Nha và Pháp hiện đang thống trị thị trường với các khu vực có giá trị cao, tuy nhiên Bồ Đào Nha cũng đang lấy lại thế đứng của riêng mình và giữ vị trí thứ 3. Thị trường BĐS Bồ Đào Nha là một trong những thị trường bị thiệt hại nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng tài chính nhưng sự phát triển vững chắc của cả nền kinh tế đã giúp đất nước này thoát khỏi khủng hoảng. Chính điều này đã mang lại cho các nhà đầu tư một niềm tin vững chắc, cùng với mức giá bán có thể mặc cả được là những nhân tố quyết định níu chân được các khách mua khách ngoài nước.
Bảo Bình (Lược dịch)

THÊM BÌNH LUẬN