6 điều cấm kỵ cần biết khi thiết kế cửa chính ra vào nhà

Để có một ngôi nhà đẹp về thiết kế lẫn phong thủy là điều không đơn giản với bất cứ ai. Trong tín ngưỡng của người Việt Nam việc thiết kế cửa chính ra vào nhà là một điều rất quan trọng vì cửa cũng là nơi tài lộc, vượng khí đi vào nhà. Đúng hướng rước tài rước lộc thì tốt, gặp phải hướng xấu thì thật sự là tai họa. Cùng tìm hiểu 7 điều cấm kỵ khi làm cửa ra vào trong ngôi nhà nhé.

Mở cửa nhìn thấy vật sắc nhọn hoặc gương soi

Nếu nhà bạn đang treo gương đối diện với cửa lớn ra vào thì cần bỏ ngay chiếc gương đó đi vì nó sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình. Nói về mặt tâm lý học, sau khi ban quay trở về nhà sau mỗi giờ làm việc, mở cửa bước vào nhà và thấy bóng mình trong gương, điều này sẽ gây rối não và ám ảnh nếu lặp đi lặp lại tình trạng này lâu dài. Bạn cũng có thể gặp phải ác mộng hoặc ngủ không sâu giấc, hay bị giật mình trong khi ngủ.

Gương không được treo ở lối cửa ra vào nhà

Gương không được treo ở lối cửa ra vào nhà

Tính chất của gương là phản xạ, vì vậy việc treo gương trước cửa sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe gia chủ, đặc biệt là nữ giới. Tài lộc vào nhà vừa đi qua cửa đã bị gương đẩy ra ngoài đường. Trong nhiều thuyết phong thủy, gương cũng là đại diện cho nhiều thứ xui xẻo.

Vào nhà gặp ngay cửa nhà WC

Trong phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều chướng khí, vì vậy đặt nhà vệ sinh phải đặt những nơi có vị trí khắc với hướng của gia chủ để “lấy độc trị độc”. Nếu bạn vừa mở cửa nhà mà gặp ngay nhà vệ sinh là một điều rất tồi tệ, được xem là đại kỵ. Gia chủ sẽ thường xuyên gặp xui xẻo, công việc làm ăn bất lợi, sức khỏe bị ảnh hưởng và thường mắc các bệnh về thậ hoặc bàng quang. Cơ thể bạn thường xuyên mệt mỏi và yếu, suy giảm trí nhớ. Riêng với nữ giới sẽ bị đau bụng kinh, thậm chí xuất huyết tử cung hoặc đẻ non đối với phụ nữ có thai. Chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo rèm hoặc tranh sơn thủy ngay trước cửa WC để hóa giải điều này.

Mở cửa gặp tủ lạnh

Một lời khuyên là không nên để tủ lạnh cạnh cửa ra vào mà chỉ nên đặt ở góc nhà. Mở cửa vào mà gặp ngay tủ lạnh sẽ khiến gia chủ khốn đốn trong công việc, sức khỏe ốm yếu và ảnh hưởng đến tài vận. Làm chuyện gì cũng khó khăn và phải nỗ lực gấp đôi gấp ba để đạt được như ý muốn.

Mở cửa gặp bình hoa

Đặt bình hoa trong nhà là thói quen của nhiều người để trang trí cho căn hộ thêm đẹp và trang nhã, tuy nhiên nếu bạn đang đặt một chiếc bình hoa ngay gần lối vào nhà, mở cửa nhìn thấy được thì cần thay đổi ngay. Quan niệm phong thủy cho rằng bình hoa đặt lối ra vào sẽ làm tình cảm vợ chồng rạn nứt, dễ đổ vỡ vì xuất hiện người thứ ba.

Cửa nhà đối diện thang máy

Nhiều khu chung cư cao tầng có thiết kế căn hộ gần thang máy, cửa nhà đối diện lối ra vào thang máy. Cần tránh mua những căn hộ này vì nếu cửa đặt trong tầm nhìn của lối vào thang máy, bất cứ ai đi bên ngoài cũng có thể ngó nghiêng vào nhà bạn. Điều này cấm kỵ trong phong thủy. Cuộc sống của bạn và gia đình sẽ không được riêng tư.

Cửa chính và cửa sau ngôi nhà thẳng hàng với nhau

Phong thủy nhà ở rất kỵ việc cửa chính và cửa sau thông nhau thành một đường thẳng. Cả cửa sổ cũng thế. Nếu cửa thẳng lối vào nhau, tài lộc đi vào cửa trước sẽ đi ra ngay cửa sau, tuột hết vượng khí của ngôi nhà. Ngoài ra việc cửa sân vườn cũng nên để lệch so với cửa nhà, bởi lẽ nếu cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối một đường thẳng thì sẽ xẩy ra “xuyên tâm sát”, chủ nhà dễ lao vào thị phi, bệnh tật, kiện cáo, suy bại gia tài. Có thể dùng bình phong để hóa giải vấn đề này.

Tổng hợp bởi https://hightech24h.com

THÊM BÌNH LUẬN