5 típ giúp máy tính xách giảm nhiệt độ nhanh chóng

Bạn có nhận thấy rằng, máy tính xách tay thường xuyên bị hỏng linh tinh như pin, bàn phím, CPU hay chip… Lẽ dĩ nhiên độ bền của laptop không thể nào như máy tính bàn, vì phần tản nhiệt khá kém, điều này ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi thọ của một thiết bị công nghệ. Tuy nhiên, cũng có vài cách cứu nguy trong một số trường hợp  mà bạn có thể áp dụng, bạn có thể tham khảo 5 tip giúp máy tính xách giảm nhiệt độ nhanh chóng dưới đây:

Vệ sinh máy tính và bảo trì quạt tản nhiệt

Nói đến nhiệt độ máy tính xách tay thì mọi người sẽ quan tâm đến chiếc quạt tản nhiệt một thiết bị giúp làm giảm nhiệt độ của máy tính. Thế nên, bạn hãy lưu ý thường xuyên kiểm tra chiếc quạt tản nhiệt này nhé, xem chiếc quạt có bị bẩn hay bị vướng víu thứ gì hay không, vì điều này cũng là tác nhân gây cho quạt làm việc hạn chế lại.  Nếu thuận tiện thì nên vệ sinh toàn bộ máy tính xách tay vì điều này hoàn toàn có lợi.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét ngay khi máy tinh có những âm thanh phát ra lạ kỳ, vì có thể là do quạt tản nhiệt đang bị khô dầu hoặc gãy cánh, … Lưu ý các khoảng trống gần quạt chính là phần lỗ hỏng thoát nhiệt cũng cần được vệ sinh cho thông thoáng tránh cản trở nhiệt độ thoát ra.

Sử dụng keo tản nhiệt

Keo tản nhiệt có thể là một khái niệm lạ đối với chúng ta vì gần như chỉ có dân chuyên nghiệp mới hiểu rõ vấn đề này;  thật chất đây cũng là một biện pháp hay dùng để giảm nhiệt độ, giảm điên năng,… Chính vì thế hãy lưu ý thợ sửa máy tính kiểm tra và cho thêm keo mới vào khi keo cũ đã quá khô hoặc bong tróc.

Có đến 03 loại keo tản nhiệt để lựa chọn là keo chứa gốm, chứa silicon và kim loại.  Khi bôi nên sử dụng vừa phải, đừng nên tham quá vì cũng chẳng khiến tác dụng tăng lên đâu nhé!

Bổ sung đế tản nhiệt nhiều quạt cho máy tính xách tay

Sử dụng một đế tản nhiệt nhiều quạt cho máy tính xách tay là một liệu pháp hay và được nhiều người áp dụng. Bởi những lợi ích của chiếc đế tản nhiệt là khá nhiều, với cấu trúc nâng cao giúp nhiệt độ của máy được phân tán dễ dàng, trên đế còn có thêm một số quạt bổ trợ nên giúp thoát nhiệt tốt hơn. Điều này sẽ giúp cho máy tính sử dụng nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm năng lượng  và tiện lợi vì có thể di chuyển dễ dàng.

Sử dụng chức năng có sẵn trên máy tính

Ngoài các biện pháp trên thì bạn cũng có thể áp dụng cách bật chức năng làm mát cho máy có sẵn trên máy tính xách tay. Bạn có thể vào Power Options , tại đây có 3 tính năng bạn sẽ nhìn thấy  Blanced, Power sever và Hight performance. Tại Blanced -> Cooling Method -> On Battery -> Maximum Performance. Như vậy là xong. Ngoài ra, tại đây bạn cũng có thể chọn thêm các mục tiết kiệm pin, giúp máy ít nóng hơn.

Ngoài các cách trên, bạn cũng nên lưu ý đặt máy tính làm việc ở những nơi thoáng mát hoặc có máy điều hòa, nên để trên đế tản nhiệt hoặc bàn đỡ chuyên dụng để máy không bị cản trở. Hi vọng máy tính xách tay của bạn luôn hoạt động êm ái.

Tổng hơp hightechec.com

THÊM BÌNH LUẬN