5 cách để bố trí phòng ngủ của bạn hợp phong thủy

Phòng ngủ là không gian riêng tư, cũng là nơi bạn dành tới 1/3 quãng đời để ở đó. Do đó việc bố trí phòng ngủ đúng phong thủy rất quan trọng. Bố trí một căn phòng hợp phong thủy sẽ giúp bạn thoải mái và thư giãn hơn, có lợi cho sức khỏe hơn. Bạn hãy ghi nhớ 5 điều quan trọng dưới đây để bố trí phòng ngủ của mình nhé.

5 cách để bố trí phòng ngủ của bạn hợp phong thủy

5 cách để bố trí phòng ngủ của bạn hợp phong thủy

Không nên có quá nhiều cửa sổ trong phòng ngủ

Là nơi để nghỉ ngơi, là chốn riêng tư nên phòng ngủ không cần thiết phải có nhiều cửa sổ. Nếu bạn ở trong căn hộ chung cư thì phòng ngủ có thể lắp rèm che có điều chỉnh ánh sáng để mở ra khi cần hoặc đóng lại khi ngủ. Ánh sáng trong phòng ngủ cũng không nên quá nhiều, dù là ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng đèn. Nên lắp hệ thống đèn có ánh sáng dịu mắt để giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

Phòng ngủ nằm ở phần sau căn nhà

Bạn nên thiết kế đặt phòng ngủ ở phần sau căn nhà. Lý do là vì phía trước ngôi nhà thường có các dòng khí mới từ ngoài vào, đang ở mức độ mạnh, nếu đặt phòng ngủ phía trước sẽ bị ảnh hưởng bởi các dòng khí này, không tốt cho sức khỏe của bạn. Trường hợp nếu bạn ở nhà tầng thì phòng ngủ phải tránh đặt ngay trên cửa chính. Quan niệm trong phong thủy cho rằng đặt phòng ngủ ngay trên cửa chính sẽ làm tà khí phía trên hắt xuống, cản trở sinh khí đi vào nhà. Cũng không được đặt phòng ngủ cạnh bếp, phòng ăn vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Phòng ngủ không đối diện phòng tắm

Cơ thể của chúng ta có 70% là nước. Khi phòng ngủ chung vách với phòng tắm, lúc ngủ nằm đầu xoay vào bức vách thì sẽ tạo ra sự chuyển dịch nước và làm mất đi sự cân bằng về nước trong cơ thể bạn. Bạn hãy dời phòng ngủ sang phía bên kia bức tường hoặc sơn màu sơn phòng ngủ khác màu với màu phòng tắm để hóa giải điều này.

Phòng ngủ không nên đặt cây cảnh

Trong phòng ngủ không được đặt nhiều cây cối cũng như các thứ như thác nước nhân tạo, hòn non bộ. Các vật này sẽ quấy rầy và làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Bạn sẽ mất đi một giấc ngủ sâu và không trọn vẹn. Một lý do nữa là cây xanh vào ban đêm sẽ thải ra khí CO2 rất có hại cho sự hô hấp của con người. Phấn hoa tươi cũng có tác dụng không tốt với hệ hô hấp, dễ gây dị ứng và om mùi trong phòng ngủ.

Đặt phòng ngủ đúng hướng

Tùy vào lứa tuổi và mệnh của mỗi người mà phòng ngủ sẽ thích hợp với mỗi thành viên trong gia đình. Ví dụ như đặt phòng ngủ ở hướng đông thì có lợi cho sức khỏe, có lợi với người già hoặc người có sức khỏe yếu để họ có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Bạn cũng cần đặt giường trong phòng ngủ ở vị trí có thể quan sát ra phía cửa phòng, chân của người nằm luôn hướng ra cửa ra vào. Chú ý kê giường ngủ không đặt sát cửa ra vào quá, sẽ gây ồn ào và không tốt cho giấc ngủ của bạn.

THÊM BÌNH LUẬN