4 lỗi phong thủy dễ mắc phải trong thiết kế nhà ở cần tránh

Trong thiết kế nhà ở, thông thường ở mỗi không gian phòng như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp đều cần có những sự bố trí hợp lý để hợp với phong thủy. Tùy vào công năng sử dụng ở mỗi phòng mà chúng ta có thể thiết kế đồ đạc, nội thất sao cho vừa bắt mắt, vừa tạo ra tài lộc cho gia đình mình. Cùng xem 4 lỗi phong thủy dễ mắc phải nhất trong nhà ở để có thể biết và tránh các bạn nhé.

Trong phòng khách của nhiều mẫu thiết kế cũ, các xà được thiết kế chạy qua phòng khách. Điều này tạo ra nhiều sát khí từ trên phía trần nhà giáng xuống, làm căn nhà trở nên thấp hơn, không gian bức bối và khó chịu hơn. Từ đó công việc cũng không phát triển được, gặp nhiều bất lợi. Cần lưu ý rằng phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả nhà nên cần bố trí không gian sao thoáng đãng, hội tụ được dương khí, hạn chế ngóc ngách.

  • Phòng ngủ

Phòng ngủ là chốn riêng tư, là nơi vợ chồng thể hiện tình cảm nên cần độc lập, yên tĩnh và ấm áp. Phòng ngủ cần nhiều khí dương, nên cần bố trí nhiều mảng màu trắng sáng, treo mành màu trắng để không gian được mở rộng. Nếu treo nhiều tranh ảnh tối màu sẽ tạo màu ảm đạm, cảm giác u uất, không thuận lợi cho đời sống hôn nhân vợ chồng.

Riêng với việc đặt giường, cũng cần chú ý đến việc đặt ở đâu, vị trí như thế nào. Nhiều gia đình sống nhiều thế hệ, thường bố trí giường ông bà ở tầng 1 để tiện đi lại, con trẻ cho ở trên. Điều này rất không tốt vì nằm ở giường đặt tầng dưới dễ sinh ra đau ốm, bệnh tật. Đầu giường phải có chỗ dựa nhưng không nên dựa vào bếp hay nhà wc vì đấy là nơi dễ gây ra bệnh tật, nhất là bệnh đau đầu, mất ngủ. Cũng không được kê đầu giường ra cửa sẽ tạo cảm giác không an toàn khi ngủ. Nên để giường sao cho chân quay ra đầu giường để dễ hấp thụ dương khí.

  • Bố trí cửa

Cửa chính là nơi đón khí và lộc tài vào nhà. Do đó cửa vào cần phải thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước cửa cần phù hợp với căn nhà. Cửa chính không được đối diện cửa sau để tránh gây tụ khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Cửa đón khí không được đối diện nhà WC để tránh tác động xấu tới sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa hay cầu thang sẽ gây ra thất thoát tài sản, tiêu tan gia sản.

  • Bố trí bếp

Bếp là nơi nấu nướng và là không gian để mọi người tề tựa bên bữa cơm gia đình sau một ngày làm việc. Bếp cần được bố trí cách xa cửa chính, xa phòng ngủ và có không gian thoáng đãng. Những sai lầm thường gặp ở việc bố trí phòng bếp như là bếp đối diện nước, hỏa – thủy xung khắc, gây gia chủ sức khỏe kém, bếp hướng ra phía cửa hoặc đặt ở giữa nhà gây xung khí và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe chủ nhà, bếp giữa nhà.

Tổng hợp bởi Hightechec

THÊM BÌNH LUẬN